Saturday, 20/04/2024 - 16:30|
Dạy học sinh biết sống đẹp, sống có ích là những giá trị chân chính để nhà trường hướng đến!

Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp cho học sinh cấp THCS-THPT tỉnh Đồng Tháp.

Sáng ngày 09.04.2021 tại Trường Cao Đẳng Cộng Đồng tỉnh Đồng Tháp đã tạo nên một không khí nhộn nhịp của cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp dành cho khối học sinh THCS-THPT do sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp thực hiện.

Em Nguyễn Thành Công - HS lớp 9 tham gia cuộc thi với dự án Cafe sách.

Có thể nói đây là cuộc thi còn khá mới lạ đối với lứa tuổi học sinh THCS khi được sở GD&ĐT đưa vào phong trào thi đua đối với cấp học này, trường THCS Phú Thuận A mặc dù mới tham gia lần đầu tuy nhiên cũng đã đạt được những thành công bước đầu khi thắng giải tại cuộc thi cấp huyện được diễn ra trước đó.

Nơi trưng bày các dự án vòng chung kết cuộc thi tại trường Cao đẳng Cộng Đồng.

Với thế mạnh từ các đơn vị THPT và sự độc đáo ở một số sản phẩm khởi nghiệp đặc thù theo từng địa phương như các sản phẩm từ cà na làm mứt, cà na làm rượu, bánh có tinh bột từ hạt mít, si-rô mận, củ ấu ép chân không, kẹo xoài và các sản phẩm với tính chất hanmade ấn tượng khác tại cuộc thi. Dự án cafe sách của đơn vị ta và một số dự án khởi nghiệp từ cafe đã không vượt qua được vòng chung kết. Tuy nhiên đây cũng là tiền đề để đơn vị trường ta xây dựng các dự án mới trong các cuộc thi tiếp theo.

Đối thoại với BGK một trong những tiêu chí chấm điểm bắt buộc tại cuộc thi.

Cuộc thi còn nhận được sự quan tâm rất lớn từ lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, với sự hiện diện của ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh đã làm cho không khí trưng bày các dự án trở nên sôi nổi và phấn khích hơn. Chủ tịch UBND tỉnh đi tham quan tất cả các dự án, dừng lại trò chuyện cùng các em HS-GV với phong cách rất thân thiện vui vẻ và lôi cuốn.

Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh đang trò chuyện cùng các em học sinh.

Với 09 dự án lọt vào vòng chung kết, đơn vị huyện Hồng Ngự đã gây ấn tượng mạnh cho BTC và BGK cuộc thi với nhiều sản phẩm phong phú, hấp dẫn. Kết quả chung cuộc huyện nhà Hồng Ngự đạt 03 giải Khuyến khích và đặc biệt đạt 01 giải Nhất chung cuộc với dự án "Cơm ốp xúc xích chiên giòn" đến từ trường THCS Thường Phước 2./.

Tác giả: Hoàng Việt.

Năm 2024 : 35.328